2228472
u5ebskkjdkoi/sonCqnBEtpwwpGN8vyvKiY25SMsuGGKuUjfLot7d2W/C/96DaK2
TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI
Tin tức
0

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Trong kỳ thi Olympic giải toán bằng tiếng Anh Hà Nội mở rộng (Năm học 2013-2014); các trường THPT trong thành phố đều có tham gia từ 1 đến 2 em song chỉ duy nhất có em Cao Thị Thùy Linh học sinh lớp 10 – Trường THPT Hà Huy Tập đạt giải.

              Một cô bé nhỏ nhắn nhưng luôn nở 1 nụ cười trên môi, đằng sau dáng người nhỏ bé đó là một cô học trò với nghị lực sống phi thường vượt lên hoàn cảnh và bệnh tật. Nhà Linh có 3 chị em, Linh là chị cả, em nhỏ nhất mới 10 tháng tuổi, mẹ ở nhà nội trợ, đồng lương công nhân ít ỏi của bố trang trải cuộc sống cả gia đình. Hàng tháng Linh còn phải ra Bệnh viện K – Hà Nội để khám định kỳ. Khi có thông báo về cuộc thi cô giáo chủ nhiệm Bùi Thành Vinh (GV dạy Toán) có đến hỏi gia đình liệu sức khỏe của em có đảm bảo để em học tập không, thì mẹ Linh nói “Học là niềm vui, là nghị lực sống của cháu Cô à!”. Em chưa bao giờ tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, chưa bao giờ mặc cảm lùi bước trước bệnh tật… Với sự trực tiếp dìu dăt của cô Trần Quang Vân, Linh đã là học sinh duy nhất trong 3 Trường THPT của thành phố Vinh đi thi đạt kết quả.Trong học kỳ 1 vừa qua Linh là học sinh giỏi toàn diện; trong kỳ thi học sinh giỏi Trường Linh đạt giải Nhất môn Hóa Học, giải Nhì môn Toán và Vật Lý. (Năm học 2013 - 2014)

               Cao Thị Thùy Linh - Lớp 10T1

               Trường THPT Hà Huy Tập và các tổ chức trong nhà Trường luôn tạo mọi điều kiện để khuyến khích những học sinh có thành tích tốt trong học tập. Với tất cả những học sinh có điểm thi tuyển vào THPT có tổng số điểm trên 40đ nhà Trường đều trao học bổng quỹ khuyến học của Cựu học sinh cho các em từ ½ đến 1 năm học phí. Với trường hợp của Linh, nhà Trường đã trao học bổng 1 năm học phí, ngoài ra em còn được miễn tiền học thêm trong Trường. Vừa qua em còn được nhận 2 học bổng khuyến học do VNPT và Sao vàng – Cadasa tài trợ. Qua đây nhà Trường cũng mong các tổ chức và cá nhân tạo điều kiện khuyến khích để những học sinh như Linh có thể đạt được ước mơ của mình. Đồng thời trường THPT Hà Huy tập khuyến khích, chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh  học tốt!

Năm học 2014 - 2015 Thùy Linh đạt giải 3 trong kỳ thi chọn HSG Tỉnh cả 2 bộ môn Toán và Hóa Học

ThS. Hoàng Minh Lương (Hiệu Trưởng nhà Trường)